โตโยต้าเตรียมส่ง Toyota Supra รถสปอร์ตพันธุ์แรงลงแข่ง Nascar

การแข่งขันรถยนต์ที่ขึ้นชื่อว่าโหดและอันตรายเป็นอันดับต้นๆของโลกอย่าง Nascar รายการแข่งรถยนต์ยอดนิยมของชาวอเมริกัน ที่ค่ายรถยนต์แดนปลาดิบอย่างโตโยต้า ได้ร่วมทำการแข่งขันมาแล้ว 11 ฤดูกาล โดยใช้งาน Toyota Camry ในการแข่งขันมาตลอด ล่าสุดกำลังจะปรับเปลี่ยนใหม่ ด้วยการส่ง รถสปอร์ตพันธุ์แรง Toyota Supra ลงทำการแข่งขันฤดูกาล 2019

Toyota Supra

โดยรถยนต์ใหม่ที่จะนำเข้าทำการแข่งขัน  2019 NASCAR Xfinity Series (NXS) นั้น จะเป็น Toyota Supra เพื่อนำมาแทนที่ Toyota Camry ที่ใช้แข่งขันมาต่อเนื่อง 11 ปี โดยการเปิดเผยของ Ed Laukes รองประธานฝ่ายการตลาดของโตโยต้า บอกว่า "ถ้าให้พูดถุงรถเจ๋งๆของโตโยต้าสักคัน Toyota Supra ก็จะเป็นรุ่นแรกที่นึกถึงได้ก่อนเสมอ โดยครั้งนี้จะเป็นข่าวการกลับมาครั้งยิ่งใหญ่ของรถยนต์สปอร์ตยอดนิยม ซึ่งจะกลายเป็นสัญลักษณ์สำคัญของวงการ Motorsport สำหรับชาวสหรัฐฯได้เลย เรามั่นใจว่า Toyota Supra จะประสบความสำเร็จในการแข่งขันครั้งนี้ และเชื่อว่าแฟนๆทั้งโลกจะภูมิใจ และร่วมส่งใจเชียร์เราด้วยเช่นกัน"

Toyota Supra

สำหรับ Toyota Supra เวอร์ชั่นทำการแข่งขัน Nascar นั้น เป็นการร่วมมือกันของ Toyota TRD และ Calty Design Research บริษัทออกแบบใต้ร่มเงาของโตโยต้า ปรับรถยนต์คันนี้มาจาก GR Supra Racing Concept ที่เผยตัวจริงเมื่องาน Geneva Motor Show 2018 ที่ผ่านมา โดยภาพที่เผยออกมานี้ เป็นเพียงร่างต้นแบบเท่านั้น สำหรับตัวจริงนั้น คาดว่าจะได้เห็นของจริงได้ภายในปีนี้แน่นอน

ข้อมูลจาก Caradvice

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ