ค่ายสองล้อ BAJAJ, KTM และ Husqvarna ในไทย ตั้งเป้า 3,000 คัน ในปีแรก

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 13 ก.ค. 63
  • 4,447 อ่าน

Vroom Thailand หลังจากการเปิดตัวแนะนำแบรนด์ใหม่ในไทย BAJAJ รวมไปถึง KTM และ Husqvarna ไปเมื่อช่วงต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา นอกจากการแนะนำรถจักรยายนต์ใหม่ BAJAJ ถึง 4 รุ่นแล้ว ยังเตรียมเปิดตัว KTM และ Husqvarna ในเครืออย่างต่อเนื่องในประเทศไทย พร้อมตั้งเป้ายอดขาย 3,000 คันในปีแรกนี้ โดยเน้นที่ BAJAJ มากสุด ที่ 67%

BAJAJ, KTM และ Husqvarna

ทาง Vroom Thailand ตัวแทนจำหน่าย BAJAJ, KTM และ Husqvarna ในไทย ก็ได้เผยถึงเป้าการขายในปีแรกของการทำตลาดไว้ที่ 3,000 คัน โดยแบ่งเป็น BAJAJ มากสุด ที่ 67% หรือ 2,000 คัน รองลงมากับ KTM และ Husqvarna ที่ 27% และ 7% ตามลำดับ ก่อนที่ในปีถัดไป ปี 2021 เพิ่มเป้าเป็น 6,000 คันต่อปี โดยมีการปรับสัดส่วนของ BAJAJ เป็น 63% และเพิ่มในส่วนของแบรนด์ KTM เป็น 30% ก่อนที่ในปี 2022 ตั้งเป้า 12,000 คัน

BAJAJ, KTM และ Husqvarna

พร้อมสร้างความมั่นใจด้วย 19 ผู้จำหน่ายทั่วประเทศ ซึ่งทาง Vroom Thailand นั้น ก่อตั้งขึ้นจากความร่วมมือของบริษัทข้ามชาติ 5 บริษัท ได้แก่ AAPICO จากประเทศไทย Sojitz Corporation ประเทศญี่ปุ่น รวมไปถึง BAJAJ อินเดีย , KTM ออสเตรเลีย และ Husqvarna จากสวีเดน แน่นอนว่าในอนาคตอันใกล้ทาง Vroom Thailand ก็เตรียมแผนเปิดตัวแนะนำรถจักรยายนต์ใหม่ ทั้ง KTM และ Husqvarna โดยทางผู้บริการยังกล่าวอีกว่าสำหรับลูกค้าเก่า KTM ในประเทศไทย ทางบริษัทก็พร้อมดูแลต่อเนื่องไปอีกด้วย

BAJAJ, KTM และ Husqvarna

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ