5 แบรนด์ยานยนต์ทรงพลัง ในตลาดยานยนต์ไทย ...แบรนด์ไหน ...หนึ่งในใจคุณ

  • โดย : Autodeft
  • 30 ก.ย. 58
  • 8,563 อ่าน

ตามตืด 5 แบรนด์ยานยนต์ทรงพลังในประเทศไทย แบรนด์ไหนที่ทำให้ลูกค้าคนไทยนึกถึงมากที่สุด 5 อันดับแรก

 

 

กล่าวถึงการเลือกซื้อสินค้าสักชิ้น เชื่อเลยว่าตราสินค้าหรือที่เราพูดกันทับศัพท์ว่าแบรนด์ เป็นอะไรที่สร้างความสนใจให้กับลูกค้าได้เสมอมา มันอาจจะเป็นเพียงตราสัญลักษณ์เท่านั้น แต่เมื่อกล่าวถึงชื่อ ความมีชื่อเสียงของแบรนด์ก็ทำให้คนสามารถตัดสินใจซื้อของได้ง่ายมากขึ้น

การวิจัยทางการตลาด   Brandz   เป็นหนึ่งในงานวิจัยที่ได้รับความเชื่อถือระดับโลก โดยทุกปีพวกเขาจะจัดอันดับแบรนด์ที่มีความทรงพลังที่สุดในระดับโลกจำนวน 100 แบรนด์ แต่ในปีที่ผ่านมา   Brandz  ได้เข้ามาทำการวิจัยในเมืองไทย และหนึ่งในกลุ่มธุรกิจที่พวกเขาสนใจก็คือยานยนต์

ยานยนต์ เป็นหนึ่งในกลุ่มธุรกิจหลักที่มีการสื่อสารทางการตลาดมากที่สุดเป็นอันดับต้นๆของประเทศ แต่วันนี้ แบรนด์สินค้าไหนที่กำลังมาเป็นหนึ่งในใจคนไทย ....และจากการวิจัยเมื่อปีที่ผ่านมา ทาง  Brand Z  พร้อมจะเผยแล้วว่าใครทรงพลังที่สุดในตลาดรถยนต์วันนี้

 

Toyota  - 24.2%

 

ไปไหนใครก็รู้จัก ช่างที่ไหนก็ซ่อมได้ คงไม่มีใครไม่รู้จักรถยนต์  Toyota   ที่อยู่คู่คนไทยมายาวนานกว่า   50   กว่าปี แล้ว  ด้วยความใกล้ชิดกับคนไทยมายาวนานทำให้วันนี้  Toyota   เป็นรถยนต์ที่คนไทยทุกคนรู้จักกันดี  และครองยอดขายอันดับหนึ่งในรถยนต์ทุกกลุ่มในตลาดหลายปีที่ผ่านมา

ในยุคใหม่  Toyota   มีการพัฒนากระบวนการตลาดออกมามากมายมายขึ้น ทาง  Brandz ชี้ว่า  Toyota  สามารถเข้าถึงลูกค้าได้ทุกความต้องการอย่างแท้จริง ตั้งแต่ซื้อรถที่มีลูกค้าสามารถเลือกได้หลากหลาย มีการทำกิจกรรมร่วมกับสังคม และ ลูกค้าสามารถวางใจได้

 

Honda -16.3%

ตามมาห่างเล็กน้อย แต่เชื่อว่าหลายคนจะยังรู้จักอย่าง แน่นอนคงไม่พ้น   Honda  ซึ่งพวกเขาตามอยู่ที่ 16.3%  ซึ่งถือเป็นแบรนด์ยานยนต์ที่มีความแข็งแกร่งแบรนด์หนึ่ง ซึ่งคนไทยมักจะนึกถึง โดยเฉพาะเมื่อมองหารถยนต์ประเภทรถเก๋งเป็นรถคู่ใจคันต่อไป

 

Nissan  - 7.4%

ดังระดับโลกและอยู่คู่คนไทยมายาวนานไม่แพ้โตโยต้า ก็คงต้องยกให้กับแบรนด์   Nissan  ซึ่งทำตลาดมายาวนาน ทั้งยังมีสินค้าหลากหลายให้เลือกคบหาอีกด้วย แต่จากมุมมองของ   Brandz  เผยว่า   Nissan   มีแนวโน้มที่อาจจะแซง   Honda   ได้ในอนาคต แต่ต้องมีการทำการตลาดอย่างต่อเนื่อง ส่วนหนึ่งที่ลูกค้าอาจจะยังไม่คิดถึง   Nissan  มากก็เนื่องจากอาจจะยังไม่ชัดเจนเท่าที่ควร

 

Isuzu 7.1%

อาจจะไม่ค่อยเห็นการตลาดในการสื่อสารมากมายเท่าสามค่ายแรก แต่ Isuzu  ยังเป็นแบรนด์รถยนต์ที่ติดใจคนไทย เสมอมา จากข้อมูลของ   Brandz  ระบุว่า  Isuzu   ยังเป็นแบรนด์ที่คนไทยตระหนักเสมอ ซึ่งการสื่อสารแบรนด์  Isuzu   แม้จะน้อย แต่การที่คนไทยยังนึกถึงเสมอ ทำให้พวกเขายังติดในอันดับ   ที่  4   ได้

 

Mitsubishi  -  5.6%  

อาจจะด้อยกว่าคู่แข่งรายอื่นๆ แต่   Mitsubishi   ยังเป็นแบรนด์ที่มีโอกาสจะเติบโตได้ จากรถยนต์ที่มีหลากหลายทางเลือก เทียบเท่าคู่แข่งในอันดับต้น แต่การสื่อสารตัวแบรนด์ที่น้อยกว่าคู่แข่ง เนื่องจากเน้นหนักที่ผลิตภัณฑ์ แต่ด้วยสินค้าดีคุณภาพ ทำให้คนไทยยังนึกถึงค่ายรถยนต์รายนี้เสมอมา

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ