2021 Volkswagen Caravelle T6 Touring ที่สุดของ Luxury Van รองรับไลฟ์สไตล์ยุค Next Normal เริ่ม 3.69 ล้านบาท

“ไทยยานยนตร์” เปิดตัว Luxury Van รุ่นใหม่ “Volkswagen Caravelle T6 Touring” By Thaiyarnyon ที่สุดของยนตรกรรมแห่งความหรูหราพร้อมมาตรฐานความปลอดภัยระดับสูงสุดจาก Volkswagen ประเทศเยอรมนี เพื่อรองรับไลฟ์สไตล์ในยุค Next Normal ด้วยการดีไซน์ภายในห้องโดยสารที่มีความประณีตและพิถีพิถัน ที่มาพร้อมความสะดวกสบายด้วยเทคโนโลยีและฟังก์ชันการใช้งานล้ำสมัย เอกสิทธิ์เฉพาะของไทยยานยนตร์

Volkswagen Caravelle T6 Touring
Volkswagen Caravelle T6 Touring
Volkswagen Caravelle T6 Touring
Volkswagen Caravelle T6 Touring

Luxury Van ที่มีพื้นที่ภายในห้องโดยสารกว้างมากที่สุด หรูหรา ทันสมัย สะดวกสบายภายในรถถูกออกแบบโดยปราศจาก Glass Partition หรือกระจกกั้นกลางระหว่างห้องโดยสารและห้องผู้ขับขี่ ทำให้มีพื้นที่ภายในห้องโดยสารกว้างขวางมากขึ้น และสามารถบรรทุกสัมภาระได้มากยิ่งขึ้น เบาะนั่งภายในห้องโดยสารทั้งหมด ผลิตโดยใช้ หนังแท้ Dakota หรือ Nappa คุณภาพสูงมาตรฐานเดียวกับโรงงานผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำของโลก รูปทรงของเบาะ VIP Seat ถูกออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ให้รองรับสรีระของคนเอเชีย และควบคุมการทำงานต่างๆ ด้วยระบบไฟฟ้า โดยมีที่รองน่องและที่วางเท้าในตัว มีที่วางแขนและที่พิงศีรษะที่ปรับระดับสูงต่ำได้ตามต้องการ และสามารถปรับระดับได้ 4 ทิศทาง โดยสามารถเลือกอัพเกรด Option พิเศษเป็นเบาะนั่ง VIP ปรับระดับ 10 ทิศทางได้ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายและความ ผ่อนคลายตลอดการเดินทางมาก นอกจากนี้ Bench Seat สามารถปรับด้วยระบบไฟฟ้า พับลงได้ราบและเลื่อนขยับได้อย่างอิสระ เพื่อการบรรทุกสัมภาระด้านหลังได้อย่างเต็มที่ เพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทางมากยิ่งขึ้น

สำหรับระบบพื้นและระบบรางเบาะได้มีการพัฒนาใหม่เช่นเดียวกับรถรุ่น Volkswagen Caravelle T69 โดยสามารถจัดวางเก้าอี้นั่งภายในรถให้มีความยืดหยุ่นตามการใช้งานด้วยระบบ Smart Floor & Smart Seat ซึ่งในกรณีต้องการพื้นที่ว่างเพื่อจัดเก็บสัมภาระขนาดใหญ่หรือเพิ่มระยะห่างระหว่างแถวที่นั่งก็สามารถเลื่อนตำแหน่งของเบาะนั่งได้สะดวกสบายตามความต้องการ โดยระบบพื้น Smart Floor & Smart Seat ภายในรถใช้วัสดุอุปกรณ์คุณภาพสูง ทำให้มีความแข็งแรงทนทานและความปลอดภัยสูงสุดซึ่งผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยระดับสากลจาก Volkswagen เยอรมนี

Volkswagen Caravelle T6 Touring

“Volkswagen Caravelle T6 Touring” By Thaiyarnyon มี Option พิเศษใหม่ล่าสุดที่ออกแบบมาเพื่อรองรับความปลอดภัยด้านสุขภาพอนามัยในสถานการณ์โควิด-19 ในปัจจุบัน นั่นคือ “Thaiyarnyon Premium AP” ที่สุดแห่งนวัตกรรมเครื่องฟอกอากาศบนรถยนต์ระดับ Hospital Grade ที่มีประสิทธิมากกว่าการกรองอากาศ โดยใช้นวัตกรรมเทคโนโลยีของระบบ Biozone, Negative Ion, ระบบ Ozone และแสง UVC ทำให้สามารถกำจัดเชื้อโรค, เชื้อแบคทีเรีย, เชื้อไวรัสต่างๆ เชื้อรา, ควัน, ไอน้ำมัน, สิ่งปนเปื้อน, สาร VOCs, สารประกอบอินทรีย์และก๊าซที่เป็นอันตราย, ฝุ่นละอองขนาดเล็ก มลพิษในอากาศ รวมถึงพื้นผิวสัมผัสต่างๆ นอกจากนี้ยังช่วยกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ เช่น กลิ่นเหม็นอับ กลิ่นจากควันบุหรี่ได้อย่างหมดจด โดยไม่จำเป็นต้องใช้แผ่นกรอง และสารเคมีใดๆ โดยนวัตกรรมการฟอกอากาศจากเครื่องฟอกอากาศ “Thaiyarnyon Premium AP” นี้ ได้รับการทดสอบและรับรองจากสถาบันและองค์กรทางด้านวิทยาศาสตร์ระดับนานาชาติจากหลากหลายประเทศ อาทิ สหรัฐอเมริกา ฟินแลนด์ ไอร์แลนด์ ออสเตรเลีย จีน ฮ่องกง เกาหลี และสิงคโปร์ โดยได้รับการยอมรับว่าเป็นเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในการกำจัดเชื้อโรค สิ่งปนเปื้อนในอากาศ และบนพื้นผิวสัมผัสที่มีความปลอดภัยในการใช้งาน ไม่ใช้สารเคมี และไม่มีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และเป็นเทคโนโลยีเครื่องฟอกอากาศที่ได้รับการยอมรับและใช้อย่างแพร่หลายในโรงพยาบาลชั้นนำทั่วโลก ซึ่งเครื่องฟอกอากาศ “Thaiyarnyon Premium AP” นี้ยังเป็น Option พิเศษในรุ่น Volkswagen Caravelle T69 อีกด้วย

Volkswagen Caravelle T6 Touring
Volkswagen Caravelle T6 Touring
Volkswagen Caravelle T6 Touring

นอกจากนี้ “Volkswagen Caravelle T6 Touring” By Thaiyarnyon ยังมี Option พิเศษอื่นๆ ที่น่าสนใจ ได้แก่ Premium Entertainment System: ชุด Alpine Digital Media Station จอระบบสัมผัสขนาด 9 นิ้ว และจอ Alpine LED 13 นิ้ว สำหรับผู้โดยสารตอนหลัง พร้อมระบบเครื่องเสียง Hi-Fi จากลำโพง Focal แบรนด์ระดับไฮเอนด์จากฝรั่งเศส , Smart Folding Table : โต๊ะวางสิ่งของและวางแก้วน้ำสำหรับผู้โดยสาร ที่มาพร้อม Wireless Charger สามารถชาร์จโทรศัพท์มือถือแบบไร้สายได้, Vanity Mirror & Smart Reading Light : ชุดกระจกแต่งหน้าขนาดใหญ่ 9 นิ้ว สามารถตอบโจทย์ความต้องการสำหรับสุภาพสตรีและสุภาพบุรุษในการแต่งตัวบนรถ มาพร้อมไฟอ่านหนังสือที่สามารถปรับความสว่างของแสงได้ตามต้องการ โดยใช้เทคโนโลยีไฟเบอร์ออพติกหรือเส้นใยแก้วนำแสงแทนการใช้หลอดไฟ ทำให้ไม่มีความร้อนและถนอมสายตา และ Side Step Rails : บันไดข้างไฟฟ้า พร้อมเทคโนโลยีกันลื่นและไฟส่องสว่างที่แข็งแรงทนทาน สามารถรองรับน้ำหนักได้ถึง 160 กิโลกรัม เพื่อการขึ้นลงรถที่สะดวกสบายยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ในรุ่น T6 Touring SE สามารถเลือกตกแต่งภายในรถได้ตามความต้องการ เลือกสีของเบาะหนัง Dakota หรือ Nappa ได้ 5 สี เลือกลวดลายไม้ตกแต่งภายในได้ถึง 10 ลาย และเลือกตกแต่งพื้นให้เป็นลายพื้นไม้ เพื่อเพิ่มความหรูหราภายในห้องโดยสารได้ นอกจากนี้ บริเวณคอนโซลด้านหน้ารถ เป็นดีไซน์ใหม่แบบ Comfortline เพิ่มความเรียบหรู และทันสมัยมากขึ้น ส่วนการตกแต่งภายนอกรถสามารถเลือกล้ออัลลอยดีไซน์โฉบเฉี่ยวเพื่อเพิ่มความสวยงามของตัวรถได้ นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์กล้องมองหลัง และชุดล็อกยางอะไหล่เป็นอุปกรณ์พิเศษ

Volkswagen Caravelle T6 Touring

Volkswagen Caravelle T6 Touring

นำพาความสุข ความก้าวหน้ากว้างไกลด้วยขุมพลังเครื่องยนต์ดีเซลไบเทอร์โบ TDI ขนาด 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงถึง 180 แรงม้า ที่ 4,000 รอบ/นาที แรงบิด 400 นิวตันเมตร ที่ 1,500-2,000 รอบ/นาที ขับเคลื่อนล้อหน้า จับคู่กับระบบเกียร์อัตโนมัติ DSG 7 สปีด และระบบความปลอดภัยเต็มสูตรทั้ง เสถียรภาพของรถโดยอัตโนมัติ ESP เพื่อลดปัญหาการเสียการทรงตัว ระบบป้องกันล้อหมุนฟรีขณะออกตัว TRC ระบบป้องกันเบรกล็อกยามเบรกรถ ABS ตลอดจนระบบป้องกันการเลื่อนไหลของรถบนทางลาดชัน HHC ภายนอกสปอร์ตซ่อนหรู เริ่มจาก กระจังหน้าทรงแนวนนอนพร้อมโลโก้ VW ขนาดใหญ่ที่เป็นเอกลักษณ์ที่เรียวขึ้นกว่าเดิม โคมไฟหน้าขนาดใหญ่แบบ LED พร้อม ไฟ LED Daytime และไฟท้าย LED ล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว ลายพิเศษ บ่งบอกความหรูอย่างสมบูรณ์แบบ

Volkswagen Caravelle T6 Touring

Volkswagen Caravelle T6 Touring” By Thaiyarnyon มีให้เลือก 2 รุ่น คือ T6 Touring มี 3 สี คือ ขาว ดำ และน้ำตาล ราคา 3,690,000 บาท และ T6 Touring SE (Special Edition) มี 2 สี คือ เทา และเงิน ราคา 3,780,000 บาท 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ