รถไฟฟ้า Mercedes-Benz EQS กับร่างใหม่ จากจินตนาการ

หลังจากการเผยโฉมอย่างเป้นทางการไปแล้วเรียบร้อยกับรถไฟฟ้าสุดหรู Mercedes-Benz EQS ที่ยืนยันมาพร้อมความสามารถว่าจะวิ่งได้ไกลสูงสุดถึง 770 กิโลเมตร/การชาร์จเต็ม 1 ครั้ง กับตัวถังในรูปแบบซีดานหรูระดับ S-Class ซึ่งล่าสุดด้านของนักออกแบบอิสระ X-Tomi Design ก็ไม่รอช้าส่งผลการออกแบบร่างใหม่ให้กับ EQS ในสไตล์ของรถแวกอน

Mercedes-Benz EQS T-Modell

สำหรับ Mercedes-Benz EQS T-Modell โดยผลงาของทาง X-Tomi Design ได้มีการขยายแนวหลังคาด้านท้ายให้ยาวขึ้น และสร้างเสาด้านท้ายสุดให้โค้งตัดลงรับกับด้านท้ายของตัวรถ ที่ต้องยอมรับเลยว่าออกมาสวยงามและลงตัวไม่น้อย ซึ่งหากในอนาคตเราอาจได้เห็น Mercedes-Benz EQS ในเวอร์ชั่นนี้ก็เป็นได้

และสำหรับรถไฟฟ้าสุดหรู Mercedes-Benz EQS ใหม่ ที่เปิดตัวไปแล้วนั้น มาพร้อมกัน 2 รุ่นคือรุ่นขับเคลื่อนล้อหลัง EQS 450+ และรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ EQS 580 4Matic แรงสุดด้วยรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ EQS 580 4Matic แรง 516 แรงม้า แรงบิด 855 นิวตันเมตร ที่ทำอัตราเร่ง 0-100 ได้ใน 4.3 วินาที และทำความเร็วสูงสุดได้ 210 กิโลเมตร/ชั่วโมง มีแบตเตอรี่ Lithium-ion ขนาด 90 กิโลวัตต์ชั่วโมง วิ่งได้ไกลมากสุด 770 กิโลเมตร 

ดีไซน์ตัวรถยึดการออกแบบส่วนใหญ่มาจาก Vision EQS concept โดยเตรียมวางจำหน่ายที่สหรัฐฯ เดือนกันยายนนี้ และยังไม่มีการประกาศราคาอย่างเป็นทางการในตอนนี้ ส่วนเวอร์ชั่นพวงมาลัยขวา มีแผนที่จะวางจำหน่ายในออสเตรเลียช่วงเดือนธันวาคมนี้ ประเทศไทยเองก็มีลุ้นเข้ามาทำตลาดเช่นกัน
 

ที่มา X-Tomi Design

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ