ข่าวลือเริ่มหนาหูแล้ว ว่า Honda CR-Z รุ่นใหม่หมดจะเผยตัวจริงในอีก 2 ปี ข้างหน้า

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 12 มี.ค. 58
  • 44,984 อ่าน

Honda CR-Z รุ่นปัจจุบันเริ่มยุติการจำหน่ายไปแล้วในบางประเทศแต่ Honda ยังกัดสู้เตรียมซุ่มทำ Honda CR-Z รุ่นใหม่หมดเจอกันอีก 2 ปี ข้างหน้า

 

 

 

หลังจาก Honda ออสเตรเลียได้หยุดจำหน่าย Honda CR-Z รถสปอร์ตพลัง Hybrid ไปตั้งแต่ต้นปีนี้ สวนทางกับตลาดอเมริกาที่ยังคงขายไปเรื่อยๆ แม้ว่าทาง Honda เองไม่เปิดเผยข้อมูลเรื่องเกี่ยวรถรุ่นนี้ว่าจะพัฒนาต่อไปหรือไม่

แต่แล้วแหล่งข่าวที่ได้จากวงในของ Honda ญี่ปุ่น เผยมาว่าเตรียมซุ่มทำ Honda CR-Z รุ่นใหม่หมด โดยจะเปิดตัวอย่างเป็นางการในปี 2017 ข้อมูลล่าสุด ของ CR-Z รุ่นใหม่หมดนี้ จะพัฒนาในงานด้านดีไซน์ วิศวกรรมกันที่ศูนย์ Honda R&D ในจังหวัดโทะชิงิ ประเทศญี่ปุ่น

Honda CR-Z รุ่นใหม่หมด จะใช้แพลตฟอร์มเดียวกันกับ Honda Civic รุ่นใหม่หมด โดยฐานล้อสั้นกว่ารุ่น CR-Z ปัจจุบันถึง 100 มม. และงานดีไซน์การออกแบบได้รับแรงบันดาลใจจาก Honda Civic Type R รถแรงที่เปิดตัวในงานที่ เจนีวา และ Honda NSX ที่ได้กลับสู่สังเวียนตลาดรถสปอร์ตไฮเอนด์อีกครั้งขุมพลังของ CR-Z รุ่นใหม่หมด มีแนวโน้มที่จะใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 2.0 ลิตรเครื่องเดียวกันกับ รุ่น Civic Type R โดยมีแรงม้าสูงสุดอยู่ที่ 286 แรงม้าในรุ่นเวอร์ชั่นตลาดโลกและอเมริกาส่วนเวอร์ชั่นญี่ปุ่นคาดว่ายังใช้เครื่องเบนซิน ไฮบริด ขนาด 1.5 ลิตร พร้อมระบบเกียร์ออโต้ 8 สปีด ให้กำลังรวมสูงสุด 201 แรงม้า

ต้องติดตามกันแล้วว่า Honda CR-Z รุ่นใหม่หมดนี้ หน้าตาจะสวย ดุดัน สปอร์ต เครื่องยนต์จะแรงจัดจ้านขนาดไหนต้องติดตามกันเป็นระยะๆถ้าหากมีข้อมูลเพิ่มเติมทางทีมงานฯ จะมานำเสนอในครั้งต่อไป

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

 

[GALLERY1059]

5 เรื่องน่าสนใจ