Test Drive หน้า 6 / Autodeft.com : ข่าวรถยนต์ ทดสอบรถยนต์ รีวิวรถยนต์ ความรู้เรื่องรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ บิ๊กไบค์ รถใหม่ รถออกใหม่ รถมาใหม่

Hands On: New Chevrolet Trailblazer ขับง่าย ขับเพลิน สไตล์อเมริกัน

สิ้นสุดการรอคอย New Chevrolet Trailblazer หลังเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อช่วงปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา อเนกประสงค์คันเก่งจาก Chevrolet ที่แฟนๆ อเนกประสงค์ขาลุยต่างรอคอย มาพร้อมการปรับโฉมลุคใหม่ เครื่องยนต์ใหม่ และรูปลักษณ์การใช้งานภายในใหม่หมด ถอดแบบเวอร์ชั่นต้นแบบ Premier สุดเท่อย่างลงตัว

MG6 เปลี่ยนความเชื่อ สัมผัสพลังแห่งการควบคุม สายพันธุ์อังกฤษ

MG แบรนด์รถยนต์จากอังกฤษที่เข้ามาสร้างความฮือฮาในตลาดประเทศไทย พร้อมกระแสตอบรับอันดีจากผู้บริโภคที่ให้ความสนใจรถยนต์รุ่นต่างๆ ที่ทาง MG นำเสนอ ไม่ว่าจะเป็น MG3 ,MG5 ,MG GS และ MG6 หนึ่งในรุ่นที่ทำตลาดในบ้านเรา เน้นความสปอร์ตแบบพรีเมี่ยม สมรรถนะ ความปลอดภัย พร้อมเทคโนโลยีสุดครบครัน ที่ครั้งนี้ทีมงาน autodeft.com จะมาเล่าถึงสัมผัสและความรู้สึกในการขับขี่ MG6 กัน

Mazda CX-3 Sky Activ D เสือน้อยจอมประหยัด

ขับสนุก จะต้องตรงข้ามกับความประหยัด ที่ผ่านมา ผมเองก็เห็นมานักต่อนักแล้วว่า คำพูดดังกล่าวถูกพิสูจน์ว่าเป็นจริง โดยไม่ต้องการการทำงานวิจัยอะไรให้มากความ หากว่าโลกนี้มีรถสักคันที่ทำให้สองสิ่งมาบรรจบได้ ถามเพื่อนๆ ตรงๆ ว่า มันจะดีแค่ไหน

Full Review : Mercedes Benz E220d AMG Dynamic … มินิ S- Class ในราคาเอื้อมได้

เมื่อไรก็ตามที่เราจะกล่าวถึงรถยนต์นั่งสุดหรู Mercedes Benz จะเป็นรถยนต์ยี่ห้อแรกไม่ก็ยี่ห้อที่สอง ที่เราจะพูดถึงเสมอ ไม่ว่าเวลาผ่านมานานเท่าไร แถมบางคนยังเอาชื่อหรูฟังดูดีไปตั้งเป็นชื่อลูกๆ ของพวกเขาอีกต่างหาก เรียกว่าคนไทยถ้าจะพูดความหรูอย่างไรเสียต้องดาวสามแฉกเท่านั้น

Full Review : ISUZU D-MAX 1.9 Ddi Blue Power Hi-Lander 4 Door 6 Auto กระบะเครื่องจิ๋ว แรงเหลือล้น สบายเหลือหลาย

“อีซูซุ รู้คุณค่าน้ำมันทุกหยด” เป็นสโลแกน ที่เหล่าประชาคม ISUZU จะได้ยินเสมอ โดยสื่อถึงความโดดเด่นของเครื่องยนต์ดีเซลที่ให้ความประหยัดน้ำมัน ความทนทานจนสร้างชื่อให้กับวงรถเพื่อการพาณิชย์เมืองไทยมาตลอด 60 ปี

Hands On : Honda Accord Hybrid หรูประหยัดเหมือนเดิม เติมความสปอร์ตมากขึ้น

ทุกวันนี้กระแสการดูแลโลกรักษาสิ่งแวดล้อมดูจะเป็นสิง่ที่มาแรงมากๆ ทั่วทั้งหัวระแหงในการดูแลรักษาสภาวะแวดล้อมของโลกให้ดีขึ้น ลดภาวะดลกร้อน และสำหรับบรรดารถยนต์แล้วคำตอบก็มาออกหวยที่รถยนต์ไฮบริด รถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์น้อยลงแล้วเสริมการทำงานด้วยระบบมอเตอร์ไฟฟ้า แทนที่จะใช้เครื่องยนต์ไฟฟ้าเพียงอย่างเดียว

Life Test: Nissan Almera Nismo Performance Package หล่อ, สปอร์ต แบบอีโค่

ถ้าจะพูดถึงรถ ECO Car อย่างแรกที่คนนึกถึงย่อมเป็นเรื่องความประหยัดแต่รูปลักษณ์ธรรมดา แต่ถ้าพูดถึงรถสปอร์ต จะนึกถึงเรื่องความสวยงาม, แรง แต่ไม่ประหยัด ซึ่งทั้ง 2 แบบนี้ดูแล้วไม่น่าจะไปทางเดียวกันได้ แต่วันนี้มันเริ่มมาอยู่ในทางเดียวกันได้แล้วกับ Nissan Almera Nismo

Life Test: Toyota Vios 1.5S เติมน้อยสนุกนาน

หลังจากได้รับหมายกำหนดการไปปฏิบัติงานเรียนรู้เรื่อง “ความมั่นคงทางอาหาร” กับกลุ่มอาสา กระทิงแดงสปิริต ที่จังหวัดยโสธร เมื่อช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ในใจก็นึกว่า จะเลือกรถคันไหนเพื่อนำไปทดสอบระยะทางไกลๆแบบนี้ดี จังหวะนั้นเองโฆษณาของ Toyota Vios ที่เป็นวง One Direction ดังขึ้นมาพร้อมกับสโลแกนที่ว่า “เติมน้อย สนุกนาน” พอดี จึงนิมิตได้ทันทีว่า คันนี้แหละที่เหมาะกับงานนี้

Full Review : MG GS หนึ่งเดียวสมรรถนะแรงที่จับจองได้

ความแรง!! มันเป็นคำนิยามที่คนไทยใช้บ่งบอกถึงรถยนต์ที่สมรถนะในการขับขี่ เมื่อไรก็ตามที่รู้สึกว้ารถคันนั้นขับเร็วแล่นฉิวทันใจ ... เราจะเจอประโยคว่า “รถแรงนี่หว่า” แน่นอนมันเป็นคำที่ภาคภูมิใจสำหรับนักขับทั้งหลาย ... ที่ชอบเร็วท้าทายมัจจุราช แต่เมื่อพลิกความฝันเฟื่องฝันหวานสุดพรรณนามาเป็นความจริง เราหลายคนอาจจะไม่ได้มีโอกาสขับรถที่มีสมรรถนะแรงเร้าใจขนาดนั้น

Hands on : Volvo XC90 T8 Twin Engine Momentum สัมผัสแรก เสียบปลั้ก... ความเร้าใจจากสุดยอดเทคโนโลยีสวีเดน ...

ตั้งแต่คืนรถ Volvo Xc90 D5 ไปให้พี่ต่ายเมื่อช่วงเดือนที่ผ่านมา ...คำถามหนึ่งที่ติดอยู่ในใจของผมคือว่า เจ้ารถอเนกประสงค์ Volvo Xc90 T8 Twin engine รุ่นท๊อปที่มาพร้อมความทันสมัยจะเป็นอย่างไร แน่นอน มันต้องขับดีกว่า จากรายละเอียดทางเทคนิคที่แทบไม่น่าเชื่อว่า ขุมพลังไวกิ้งจะทำกำลังระบบขับเคลื่อนได้ 400 แรงม้า จากโรงงาน ... แค่ฟังก็ไม่เชื่อแล้วใช่ไหมว่า นี่รถยนต์จากสวีเดน...

Life Test: วันพักผ่อนกับ MG6 ที่ dusitD2 Khao Yai

แน่นอนว่า หลังจากที่เราเหน็ดเหนื่อยจากการทำงานแล้ว ถ้ามีเวลาไม่มาก ก็อยากจะขับรถคู่ใจ ออกไปหาที่นอนพักอย่างที่เราชอบ เอาแบบระยะทางไม่เกิน 300 กม. จะได้ไม่เหนื่อยกับการขับรถมาก กับทริปนี้ก็เช่นกันครับ หลังจากได้ MG6 1.8X Turbo มาลองทดสอบแล้ว ก็อยากหาที่พักผ่อนหย่อนใจซักหน่อย เลยเลือกปลายทางที่ไม่ไกลมากอย่างเขาใหญ่ครับ

Hands on : Toyota Fortuner TRD Sportivo หล่อแบบสายซิ่ง สมรรถนะยังได้อีก ...

การมีรถยนต์สักคันสำหรับหลายคนอาจจะเหนื่อยลากเลือดกว่าจะออกรถมาแต่ละครั้งในชีวิตของคนเรา การมีรถยนต์ทำให้ชีวิตคุณสะดวกสบาย ดูมีฐานะมากขึ้น นั่นคือที่หลายคนคิด หากเมื่อขับมันไปบนถนนคุณจะเริ่มเหลียวมองเพื่อนร่วมทางแล้วคิดว่า ทำไมรถที่เราใช้จึงดูเดิมสนิทมันเหมือนกับที่คนอื่นเขาใช้กันทั่วๆไป ... จุดนี้แหละครับ ก่อเกิดมาเป็นของล่อตาล่อใจให้เราเสียเงินกันอีกครั้งในการ “แต่งรถ”

Hands On : BMW X5 Xdrive40e MSport หรูลงตัว เพิ่มเติมคือความประหยัด

จะมองหารถยนต์สักคันในวันนี้ คงจะเห็นได้ชัดเลยว่า เราหลายคนต่างมองปัจจัยต่างๆมากมายเพิ่มขึ้น ทั้งราคา ค่าใช้จ่าย ความทันสมัย ฟังชั่น ตลอดจน ความประหยัด และสมรรถนะการขับขี่ หลายสิ่งมากมายที่ผมสาธยายนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งในปัจจัยการซื้อรถยนต์ปัจจุบัน ที่มีความซับซ้อนมากขึ้น

Full Review : Ford Focus GTDi 1.5 Ecoboost Turbo MK3.5 เติมเต็มฟีลลิง เช็คอินสมรรถนะ ...

ในชีวิตเราสักคน วังวนของการซื้อรถยนต์มาครอบครองสักรุ่นสำหรับชายชาตรี “รถสปอร์ต” น่าจะถือว่าเป็นของที่ใครหลายคนก้ต้องการ แต่เมื่อแงะกระเป๋าทุบกระปุกเงินที่มีอยู่แล้ว อาจจะต้องรูดกรูดยังรถธรรมดาสักคัน หากรถธรรมดาสักคันสามารถตอบความเร้าอารมณ์ได้ คุณว่า มันจะดีแค่ไหนเชียว !!!

Life Test: Toyota Hilux Revo 4X4 2.4E แรงเร้าใจ

ถ้าย้อนไปประมาณ 20 ปีที่แล้ว คนที่ขับรถกระบะจะถูกมองว่าเป็นคนชั้นล่าง และเป็นคนที่ต้องเอารถมาใช้ทำมาหากินซะเป็นส่วนใหญ่ แต่มายุคหลังความคิดนี้เริ่มเปลี่ยนไป คนขับรถกระบะเพื่อใช้งานส่วนตัวก็เยอะ และรุ่นหนึ่งที่ทำให้คนเปลี่ยนความคิดเป็นแบบนี้ได้ ต้องยอมรับว่าเพราะ Toyota Hilux เช่นกัน