Test Drive หน้า 6 / Autodeft.com : ข่าวรถยนต์ ทดสอบรถยนต์ รีวิวรถยนต์ ความรู้เรื่องรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ บิ๊กไบค์ รถใหม่ รถออกใหม่ รถมาใหม่

Hands On : Toyota Sienta 1.5V เด่นฟังชั่นเหมาะขับในเมือง

จะหารถยนต์ที่เข้ากับทุกคนได้ตามความต้องการของครอบครัว ในอดีตรถยนต์กลุ่มหนึ่งเคยมาแรงแซงโค้งจนได้ชื่อว่าเป็นรถยนต์ของชาวอเมริกันชน ไม่มีอะไรที่สร้างประวัติศาสตร์ได้กว่า “มินิแวน”

ลงสนาม…สัมผัสโกคาร์ทฟิลลิ่งสไตล์อังกฤษ ในงาน MINI Track Day 2016

กิจกรรมพิเศษ MINI Track Day โดย มินิ ประเทศไทย จัดขึ้นเพื่อมอบประสบการณ์การขับขี่สุดสนุกให้กับลูกค้า และสื่อมวลชน ปลุกอารมณ์สปอร์ตเร้าใจพากันไปถึงสนามแข่งรถแก่งกระจานเซอร์กิต จ.เพชรบุรี งานนี้ขอบอกได้เลยว่ามันส์

Hands On : UD Quester สิงห์รถบรรทุกน้องใหม่เอาใจเถ้าแก่แดนสยาม

ถ้าจะกล่าวถึง รถบบรรทุก คนทั้งประเทศจะรู้จักยานยนต์ขนาดใหญ่ที่นำพาความเจริญรุดหน้าให้กับประเทศอย่างมหาศาล เป็นแรงขับเคลื่อนเศรษฐกิจให้เติบโตขึ้น จากโครงการก่อสร้างต่างๆที่ภาครัฐและเอกชนดำเนินการอยู่ รวมถึงการขนส่ง ทำให้บรรดาผู้เล่นหลากหลายค่ายต่างส่งรถบรรทุกรุ่นใหม่ๆมาทำตลาด หวังตอบโจทย์ เจ้าของธุรกิจ กันอย่างทั่วหน้า ซึ่งรวมถึง UD Trucks

Ford Ecosport ลงตัวใช้ชีวิตอย่างคิดไม่ถึง

การจะซื้อรถยนต์สักคันในวันนี้ คงยากที่จะหารถยนต์ที่ดีครบครันได้ทุกความต้องการมีฟังชั่นหลากหลายครบทุกอย่างที่ต้องการ อาจจะด้วยราคาจำหน่ายหรือไม่ ก็โจทย์การใช้งานหลากหลายของแต่ละครอบครัวที่แตกต่างกันไป สามีต้องการอย่าง ภรรยาต้องการ หากก็ใช่ว่ารถยนต์ที่ขายในปัจจุบันจะไม่มสามารถตอบสนองได้เลย

Hands On : Toyota Camry 2.5 G เน้นหรูขับสบายได้ความทรงพลัง

จะซื้อรถยนต์นั่งสุดหรูประเภทซีดานกลางทีไร พูดชื่อขึ้นมาแล้วไซร้ Toyota Camry และ จะเป็นรถที่ติดโผมาเป็นอันดับแรกๆ และตั้งแต่เปิดตัวมา รถรุ่นนี้ก็เป็นรุ่นที่ทำให้หลายคนสนใจ โดยเฉพาะการปรุงโฉมเมื่อปีกลายเพิ่มเสน่ห์การออกแบบอย่างลงตัว เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร ก็เป็นรุ่นใหม่ที่เพิ่มความลงตัวเร้าใจ ในราคาที่จับต้องได้ ส่วนรุ่นไฮบริดก็ให้อะไรมามากมาย ทว่าในรุ่นเครื่องยนต์ 2.5 ลิตร เรากลับมองข้ามไปอย่างน่าเสียดาย

Hands On : TATA Super ACE Mint …… Mini Truck แดนโรตี ครบเครื่องเรื่องประหยัดด้วยเครื่องดีเซล

ตลาดรถบรรทุกขนาดเล็ก หรือ Mini Truck กำลังเป็นที่ต้องการสำหรับเจ้าของธุรกิจ หรือผู้คิดที่จะมาทำธุรกิจส่วนตัว ที่ต้องการนำรถมาใช้งาน เช่น รถ Service บริการต่างๆ แม้กระทั้ง ที่กำลังฮิตทั่วบ้านทั่วเมืองในขณะนี้ อย่าง รถ Food Truck ทำให้ค่ายรถหลายค่ายจาก ญี่ปุ่น หรือ จีน แดนมังกร ต่างช่วงชิงโอกาส ส่งรถ Mini Truck ออกจำหน่าย ตอบสนอง ธุรกิจ ให้เจริญก้าวหน้า

Hands On : Porsche 718 Boxster สัมผัสเดียวก็เร้าใจ ....

ในชีวิตนี้เป็นคุณอยากจะมีรถสปอร์ตไหม เชื่อว่าแทบทุกคนต้องตอบว่าอยาก หากคำถามนี้มักจะจบลงด้วยข้อกังวลใจต่างๆมากมายว่า รถยนต์สปอร์ตนั้นจะเหมาะในชีวิตประจำวันหรือไม่ มันขับสนุกแล้วจะกินน้ำมันเกินไปหรือเปล่า หรือมันเป็นความหล่อเพียงชั่วคราว ที่ให้คุณได้สนุกแค่เพียงไม่นานดั่งใจคิด

Hands On: New Chevrolet Trailblazer ขับง่าย ขับเพลิน สไตล์อเมริกัน

สิ้นสุดการรอคอย New Chevrolet Trailblazer หลังเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อช่วงปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา อเนกประสงค์คันเก่งจาก Chevrolet ที่แฟนๆ อเนกประสงค์ขาลุยต่างรอคอย มาพร้อมการปรับโฉมลุคใหม่ เครื่องยนต์ใหม่ และรูปลักษณ์การใช้งานภายในใหม่หมด ถอดแบบเวอร์ชั่นต้นแบบ Premier สุดเท่อย่างลงตัว

MG6 เปลี่ยนความเชื่อ สัมผัสพลังแห่งการควบคุม สายพันธุ์อังกฤษ

MG แบรนด์รถยนต์จากอังกฤษที่เข้ามาสร้างความฮือฮาในตลาดประเทศไทย พร้อมกระแสตอบรับอันดีจากผู้บริโภคที่ให้ความสนใจรถยนต์รุ่นต่างๆ ที่ทาง MG นำเสนอ ไม่ว่าจะเป็น MG3 ,MG5 ,MG GS และ MG6 หนึ่งในรุ่นที่ทำตลาดในบ้านเรา เน้นความสปอร์ตแบบพรีเมี่ยม สมรรถนะ ความปลอดภัย พร้อมเทคโนโลยีสุดครบครัน ที่ครั้งนี้ทีมงาน autodeft.com จะมาเล่าถึงสัมผัสและความรู้สึกในการขับขี่ MG6 กัน

Mazda CX-3 Sky Activ D เสือน้อยจอมประหยัด

ขับสนุก จะต้องตรงข้ามกับความประหยัด ที่ผ่านมา ผมเองก็เห็นมานักต่อนักแล้วว่า คำพูดดังกล่าวถูกพิสูจน์ว่าเป็นจริง โดยไม่ต้องการการทำงานวิจัยอะไรให้มากความ หากว่าโลกนี้มีรถสักคันที่ทำให้สองสิ่งมาบรรจบได้ ถามเพื่อนๆ ตรงๆ ว่า มันจะดีแค่ไหน

Full Review : Mercedes Benz E220d AMG Dynamic … มินิ S- Class ในราคาเอื้อมได้

เมื่อไรก็ตามที่เราจะกล่าวถึงรถยนต์นั่งสุดหรู Mercedes Benz จะเป็นรถยนต์ยี่ห้อแรกไม่ก็ยี่ห้อที่สอง ที่เราจะพูดถึงเสมอ ไม่ว่าเวลาผ่านมานานเท่าไร แถมบางคนยังเอาชื่อหรูฟังดูดีไปตั้งเป็นชื่อลูกๆ ของพวกเขาอีกต่างหาก เรียกว่าคนไทยถ้าจะพูดความหรูอย่างไรเสียต้องดาวสามแฉกเท่านั้น

Full Review : ISUZU D-MAX 1.9 Ddi Blue Power Hi-Lander 4 Door 6 Auto กระบะเครื่องจิ๋ว แรงเหลือล้น สบายเหลือหลาย

“อีซูซุ รู้คุณค่าน้ำมันทุกหยด” เป็นสโลแกน ที่เหล่าประชาคม ISUZU จะได้ยินเสมอ โดยสื่อถึงความโดดเด่นของเครื่องยนต์ดีเซลที่ให้ความประหยัดน้ำมัน ความทนทานจนสร้างชื่อให้กับวงรถเพื่อการพาณิชย์เมืองไทยมาตลอด 60 ปี

Hands On : Honda Accord Hybrid หรูประหยัดเหมือนเดิม เติมความสปอร์ตมากขึ้น

ทุกวันนี้กระแสการดูแลโลกรักษาสิ่งแวดล้อมดูจะเป็นสิง่ที่มาแรงมากๆ ทั่วทั้งหัวระแหงในการดูแลรักษาสภาวะแวดล้อมของโลกให้ดีขึ้น ลดภาวะดลกร้อน และสำหรับบรรดารถยนต์แล้วคำตอบก็มาออกหวยที่รถยนต์ไฮบริด รถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์น้อยลงแล้วเสริมการทำงานด้วยระบบมอเตอร์ไฟฟ้า แทนที่จะใช้เครื่องยนต์ไฟฟ้าเพียงอย่างเดียว

Life Test: Nissan Almera Nismo Performance Package หล่อ, สปอร์ต แบบอีโค่

ถ้าจะพูดถึงรถ ECO Car อย่างแรกที่คนนึกถึงย่อมเป็นเรื่องความประหยัดแต่รูปลักษณ์ธรรมดา แต่ถ้าพูดถึงรถสปอร์ต จะนึกถึงเรื่องความสวยงาม, แรง แต่ไม่ประหยัด ซึ่งทั้ง 2 แบบนี้ดูแล้วไม่น่าจะไปทางเดียวกันได้ แต่วันนี้มันเริ่มมาอยู่ในทางเดียวกันได้แล้วกับ Nissan Almera Nismo

Life Test: Toyota Vios 1.5S เติมน้อยสนุกนาน

หลังจากได้รับหมายกำหนดการไปปฏิบัติงานเรียนรู้เรื่อง “ความมั่นคงทางอาหาร” กับกลุ่มอาสา กระทิงแดงสปิริต ที่จังหวัดยโสธร เมื่อช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ในใจก็นึกว่า จะเลือกรถคันไหนเพื่อนำไปทดสอบระยะทางไกลๆแบบนี้ดี จังหวะนั้นเองโฆษณาของ Toyota Vios ที่เป็นวง One Direction ดังขึ้นมาพร้อมกับสโลแกนที่ว่า “เติมน้อย สนุกนาน” พอดี จึงนิมิตได้ทันทีว่า คันนี้แหละที่เหมาะกับงานนี้