ชมคลิปวีดีโอ Toyota Supra ออกงานอย่างเป็นทางการครั้งแรกที่ Goodwood

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 15 ก.ค. 61
  • 5,154 อ่าน

หลังจากการปล่อยข่าวออกมามาว่า รถยนต์พันธุ์สปอร์ตตัวแรงจากแดนปลาดิบ Toyota Supra เตรียมเปิดตัวสู่สาธารณะชนในการแข่งขัน Goodwood Festival of Speed ​​2018 ที่ประเทศอังกฤษ ล่าสุดได้มีคลิปวีดีโอการแข่งขันของรถยนต์ใหม่นี้ออกมาแล้ว 

Toyota Supra

ถึงแม้ในการแข่งขันครั้งนี้ Toyota Supra ยังพรางตัวอยู่ก็ตาม แต่ก็ถือว่ายังได้เห็นทรวดทรง และการวิ่งรวมถึงเสียงคำรามของเครื่องยนต์และท่อของรถยนต์ใหม่คันนี้ สามารถดูได้ตามคลิปนี้เลยครับ

Toyota Supra รถยนต์ ตัวแรงเจนเนอเรชั่นที่ 5 รูปร่างคล้ายกับรถต้นแบบ Toyota FT1 Sport Coupe Concept ใช้หมายเลขตัวถังว่า A90 มีการระบุออกมาชัดเจนว่าตัวรถมีความยาว 4,380 มม. กว้าง 1,855 มม. สูง 1,290 มม. และมีฐานล้อกว้าง 2,470 มม. น้ำหนักรวม 1,496 กิโลกรัม น่าจะทำให้ตัวรถมีความปราดเปรียวแต่แข็งแกร่งมากกว่าเดิมโดยพัฒนาร่วมกับค่าย BMW โดยใข้ชื่อรุ่นว่า BMW Z4 พร้อมกันนี้ขุมพลังคาดจะใช้เครื่องเดียวกันนั่นคือเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 6 สูบ แถวเรียง 3.0 ลิตรจาก BMW พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด และอาจมีเกียร์ธรรมดา เสริมทัพความแรง และกระจายน้ำหนักแบบ 50:50 เพื่อความสมดุลของตัวรถและเพิ่มความเร้าใจมากขึ้น

ข้อมูลจาก YouTube Goodwood Road & Racing

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ