เผยรถใหม่ Honda Jazz/Fit ในจีน พร้อมลุคใหม่แตกต่าง

ล่าสุดค่ายรถฮอนด้าในจีนได้เผยโฉมรถใหม่ Honda Jazz/Fit เจเนเรชั่นที่ 4 ที่เปิดตัวครั้งแรกไปเมื่องาน Tokyo Motor Show 2019 ที่ผ่านมา ล่าสุดเผยแล้วในจีนก่อนที่จะพรีเซลล์ในเดือนกรกฎาคม และรถจะไปถึงยังโชว์รูมในเดือนสิงหาคม โดยสำหรับ Honda Jazz/Fit ใหม่นี้ มีจำหน่ายแล้วในญี่ปุ่นบ้านเกิดและยุโรปไปแล้วในขณะนี้

Honda Jazz/Fit

โดยสำหรับรถใหม่ Honda Fit / Jazz ในจีนนี้ มาพร้อมกับ 2 รุ่นทางเลือก กับรุ่น Sport และ Crosstar ซึ่งทั้งคู่ติดตั้งมาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร ที่รีดกำลังได้สูงสุด 139 แรงม้า พร้อมส่งกำลังไปที่ล้อหน้าผ่านระบบเกียร์แบบ CVT

ซึ่งสำหรับ Honda Jazz/Fit รุ่น Crosstar นั้นมีรูปลักษณ์ที่โดดเด่นเหมือนกันกับที่ญี่ปุ่นและยุโรป ที่ตัวรถได้รับการเพิ่มความสูงขึ้น ขอบคิ้วซุ้มล้อ รวมไปถึงแร็คหลังคาเพื่อความอเนกประสงค์ กระจังหน้าดีไซน์เฉพาะ และล้อขนาด 16 นิ้วสีทูโทน 

Honda Jazz/Fit

แต่สำหรับ Honda Jazz/Fit รุ่น Sport ในจีน มาพร้อมความแตกต่างจากรถใหม่ที่เปิดตัวไปแล้วในตลาดอื่น เรียกได้ว่าเป็นสเปคหน้าตาเฉพาะในตลาดจีน ที่มีกระจังหน้ารังผึ้งสีดำพร้อมโลโก้ H ตรงกลาง รวมไปถึงดีไซนืกันชนหน้าที่แตกต่าง ที่ชวนให้เรานึกถึงดีไซน์ของ Honda Civic FK ที่จะมีแนวกรอบรูปตัว C และเลือกใช้สีดำเป็นแถบบริเวณไฟตัดหมอก โดยรวมทำให้ภาพลักษณ์ดูสปอร์ตดุดันกว่า Honda Jazz/Fit ในญี่ปุ่น และอีกหนึ่งจุดที่แตกต่างกับกันชนท้ายที่สเปคจีนจะมีความสปอร์ตกว่า มีการเล่นมิติตัวกันชนทำให้รถดูสปอร์ตขึ้น และส่วนของไฟทับทิมที่จะเป็นแนวตั้งต่างจากโฉมญี่ปุ่นอย่างสังเกตได้ สเปคอื่นๆ นอกนั้นเหมือนกันกับเวอร์ชั่นในตลาดอื่นๆ

ที่มา paultan

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ